Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Vô hiệu hóa camera quan sát được không

Việc làm mù camera quan sát có thể cản trở quá trình nhận dạng bạn, nhưng vẫn không che được sự xuất hiện của bạn trên màn hình. Người quan sát thông qua màn hình vẫn có thể thấy bạn đã ở đấy, nhưng họ không thể nhìn thấy bạn đang làm gì? Bạn có thể làm mù camera trong bóng tối bằng cách sử dụng đèn LED, hay cả ban ngày & đêm bằng đèn hồng ngoại hay laze, hoặc che phủ cả ống kính của camera. 
CÁCH 1: SỬ DỤNG ĐÈN LED
về cơ bản chúng ta thừa biết  ánh sáng cao sẽ làm cho camera bị lóa, ngay cả chính mắt người cũng không thể nhận dạng được, vận dụng lý thuyết này ở rừng người ta hay đội đèn pin đi săng ban đêm là để đối tượng xăng không nhình thấy chúng ta, chỉ nhìn thấy chùm sáng.
 
sử dụng đèn chiếu sáng để vô hiệu hóa camera quan sát
Chiếu ánh sáng đèn LED trực tiếp vào ống kính camera. Ánh sáng càng mạnh càng hiệu quả. Sử dụng một chiếc đèn pin nhỏ để cất giữ dễ dàng. Cách này chỉ tốt khi trời tối vì vậy hãy sử dụng khi hoạt động lén lút vào ban đêm hoặc trong một khu vực kín. 
 sử dụng đèn laze để vô hiệu hóa camera quan sát
Che khuôn mặt của bạn với ánh sáng. Hãy xác định chính xác vị trí camera và chiếu ánh sáng thẳng vào ống kính. Khi làm chính xác, ánh sáng sẽ làm cho ống kính bị lóa và không thể ghi nhận hình dạng của bạn như thế nào. Hãy chú ý là cách này không tinh tế, bởi ánh sáng đèn sẽ làm cho người xung quanh biết bạn đang làm gì với camera. Tuy nhiên, ít nhất thì bạn cũng che được khuôn mặt của mình. 
 
 
Hãy giữ chắc. Đừng để rơi đèn, vì khi đó sẽ lộ ra khuôn mặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng đừng để ánh sáng chiếu vào khuôn mặt mình. Và hãy nhớ, cách này chỉ áp dụng khi bạn hành động đủ nhanh và chính xác. 
 Picture
Gắn đèn LED vào quần áo. Cách đơn giản nhất là dùng keo đính các đèn vào mũ tạo thành 1 chiếc "mặt nạ" LED. Hãy đảm bảo ánh sáng đủ mạnh để làm lóa khuôn mặt bạn khỏi khả năng quan sát của camera, nhưng đừng quá mạnh vì có thể ảnh hưởng tới mắt của bạn. 
CÁCH 2: SỬ DỤNG ĐÈN LED HỒNG NGOẠI
 
 sử dụng đèn hồng ngoại
Chiếu thẳng tia laze hồng ngoại vào ống kính của camera. Phương pháp này tinh tế hơn chiếu một luồng sáng như cách 1 nhưng cũng yêu cầu bạn phải chính xác hơn nhiều. Nếu tia laze trượt khỏi ống kính chỉ một chút, camera sẽ thu được khuôn mặt bạn. Hãy hành động thật nhanh và chính xác để tránh bị phát hiện. 
Cách này có thể sử dụng cả ban ngày và ban đêm, nhưng sẽ hiệu quả hơn vào ban đêm. 
Bạn có thể bất kỳ loại tia laze nào, nhìn chung cường độ tia càng mạnh thì hiệu quả càng cao. 
Hãy cẩn thận với các vật cản. Camera có thể nhìn thấy bạn cho tới khi bạn chiếu chính xác tia laze vào ống kính camera. Bất kỳ vật gì cản trở tia laze đến mắt camera giám sát sẽ vô hiệu hóa cách này. Hơn nữa, hiệu quả của cách này cũng khó đánh giá, bạn khó để biết là mình đã chiếu chính xác tia laze hay chưa. 
Đừng chiếu tia laze vào mắt bạn, điều đó có thể làm bạn bị mù. Hãy đeo 1 chiếc kính râm để bảo vệ, nhưng cũng nên hiểu rằng đây chỉ là biện pháp hạn chế tác hại của tia laze đến mắt bạn. 
 
Hãy chú ý các camera khác. Điểm chú ý của cách này đó là bạn chỉ có thể làm mù 1 chiếc camera với 1 chiếc đèn laze. Đèn laze tinh tế hơn đèn LED hay đèn Pin, nhưng hiệu quả là có giới hạn. Nếu bạn muốn làm mù nhiều camera cùng 1 lúc, bạn cần phải có số lượng đèn laze tương ứng với số camera đó, khi đó nên có "đồng đội" hỗ trợ bạn. 
 
CÁCH 3: CHE ỐNG KÍNH CAMERA 
 
 
Trát chất kết dính vào ống kính. Chà Vaseline, dầu bôi trơn, hoặc một chất nhớt vào ống kính của camera để làm cho hình ảnh thu được bị mờ. Một cách đơn giản, hãy thử sử dụng một nhúm thực phẩm dính, bết như bơ, mứt và bơ đậu phộng. Hãy cẩn thận phủ toàn bộ bề mặt của ống kính. Và chắc chắn rằng bạn không bị ghi lại khi tiếp cận các camera!
Hãy cẩn thận không để lại dấu vân tay trên camera! Bạn có thể tránh bị phát hiện trực quan bằng hình ảnh, nhưng người ta vẫn có thể xác định bạn dựa trên các bằng chứng khác mà bạn để lại phía sau. tùy từng trường hợp có thể bạn sẽ bị phát hiện trước khi vô hiệu hóa camera trong trường hợp này, với cách này thì lắp đặt camera dưới tầm với sẽ thực hiện dễ dàng hơn
 
Che khuất ống kính bằng băng dính. Sử dụng băng dính, băng keo, hoặc bất cứ vật gì không rõ ràng. Hãy chắc chắn dán che phủ lên toàn bộ vùng quan sát trên camera! Hãy tránh khuôn mặt của bạn đi để không bị nhận dạng khi tiếp cận camera.
 
Bao phủ toàn bộ camera. Nếu bạn có thể, hãy đơn giản làm mù camera bằng 1 vật lớn. Thử băng dính hay buộc 1 chiếc túi nhựa phủ quanh ống kính. Hay cản trở tầm nhìn của camera bằng cách đặt một màn hình, một tấm bảng, hoặc một đồ nội thất phía trước góc nhìn của camera.
Bạn có thể che phủ lên các camera với một chiếc áo sơ mi hoặc một chiếc khăn. Nếu bạn bỏ quần áo của mình trên thiết bị, hãy chắc chắn rằng không thể truy ngược lại bạn khi người ta cố tìm kiếm chủ nhân của nó.

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET